เที่ยวภูฏาน ... มนต์เสน่ห์หุบเขาหิมาลัย

ประเทศภูฏาน
                 เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุขอันดับต้นๆของโลก อีกหนึ่งดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยที่นี่เป็นประเทศที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาหิมาลัย ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งชาวบ้านยังใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย มีวัฒนธรรมประเพณีตามแบบทิเบตดั้งเดิมที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมมากมาย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลยค่ะ...


 
 1.)Tashichho Dzong

           เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภูฏาน 
สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 12 ซึ่งมีการปรับปรุงซ่อมแซมมาหลายครั้ง จนกระทั่ง King Jigme Dorji Wangchuck ได้มาบูรณะให้เสร็จสมบูรณ์สวยงามในปี ค.ศ. 1952  ที่นี่เป็นที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลในปัจจุบัน และยังเป็นสถานที่ทำงานของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1952 Tashichho Dzong  ล้อมรอบไปด้วยสวนสวย และภูเขาสูงใหญ่สง่างาม นอกจากนี้ในอาคารใกล้เคียงกันนั้นยังเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันของภูฏานอีกด้วย 
 
 
2.) National Museum of Bhutan

                    พิพิธภัณฑ์แห่งชาติภูฏาน ตั้งอยู่ที่เมืองพาโร โดยเป็นที่เก็บรวบรวมสิ่งของสำคัญ วัตถุโบราณของประเทศภูฏาน รวมทั้งยังจัดแสดงเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของที่นี่ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีการแบ่งโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน ทำให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้เรื่องราวของภูฏานได้อย่างง่ายดาย 
  
 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.