เที่ยวโรแมนติกชวนฝัน...อิตาลี

                       ประเทศอิตาลี  แหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรม จิตรกรรม และแฟชั่นชั้นนำของโลกตะวันตก รวมถึงต้นกำเนิดของพิซซ่าและเจลาโต้อันแสนอร่อย เราขอแนะสถานที่ท่องเที่ยวของอิตาลีที่คุณไม่ควรพลาด ที่ช่วยให้ทัวร์อิตาลีของคุณไม่ยากอย่างที่คิด.... 

 

1.) Fontana di Trevi 

              น้ำพุเทรวี่แห่งนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง "Three Coins in the Fountain" น้ำพุนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เนื่องจากมีความสวยงาม ทางสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก กว่าจะออกมาสวยแบบนี้ มีการสร้างขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งลงตัวที่แบบดีไซน์ของ สถาปนิกชื่อ Francesco Salvi ในช่วงศตวรรษที่ 17 นี้เอง น้ำพุเทรวี่นี้ ถือเป็นผลงานชิ้นเอกที่สร้างความประทับให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างมาก ส่วนตรงกลางของน้ำพุนั้น มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูน (Neptune) ขี่รถม้าติดปีก แสดงถึงความมีสุขภาพที่แข็งแรง และความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักร 

ตามธรรมเนียมแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาชมน้ำพุเทรวี่แห่งนี้ ควรจะโยนเหรียญ 1 เหรียญลงไปในสระ โดยมีความเชื่อกันว่า หากโยนเหรียญลงไปแล้ว จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้งนึง
 


 

 

 2.) The Colosseo 

             The Colosseum หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ขของโลก เป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสเปเซียนแห่งจักรวรรดิโรมัน และสร้างเสร็จในสมัยของจักรพรรดิไททัส ในคริสต์ศตวรรษที่ 1 หรือประมาณปี ค.ศ. 80 อัฒจันทร์เป็นรูปวงกลมก่อด้วยอิฐและหินทรายวัดโดยรอบได้ประมาณ 527 เมตร สูง 57 เมตร สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน มีการออกแบบอย่างชาญฉลาดโดยสร้างให้สนามกีฬามีลักษณะเป็นรูปวงรี เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกเข้าใกล้นักกีฬา และมีการออกแบบทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังในสนามขณะเกิดฝนตก ถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆในปัจจุบัน 


 

3.) Arco di Costantino 

              ประตูชัยคอนสแตนติน เป็นหนึ่งในหลายๆ ประตูชัยที่ใหญ่ที่สุดของโรมัน เป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ประตูชัยคอนสแตนติน ถูกสร้างขึ้นเพื่อสดุดีจักรพรรดิ์คอนสแตนตินที่ได้รบชนะ จักรพรรดิ์แมกเซนเทียส ซึ่งนำความสงบสุขมาให้หลังจากมีสงครามกลางเมืองมายาวนานกว่าร้อยปี ประตูชัยมีทั้งหมดสามประตูและได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วย รูปปั้นและภาพแกะสลักบรรทึกเรื่องราว ต่างๆ ในประวัติศาสตร์
 
 

4.) Gondola
                    เรือกอนโดล่า (Gondola) สัญลักษณ์สำคัญอีกอย่างของเวนิส เรือกอนโดล่าสามารถขึ้นได้หลายจุดในเวนิส อย่างไรไปกับทัวร์ไกด์ก็จะพาเราไปขึ้นกับจุดที่จะพาเราไปอยู่แล้วหรือจุดที่เราเดินผ่าน ก็จะมีทั้งขึ้นที่ด้านนอกเกาะ และขึ้นในคลองเล็กๆด้านในเกาะนั่นเอง

  

 

 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.