เที่ยวอังกฤษ.. ไปไหนดี?

                ประเทศเล็กๆที่อยู่ในเครือสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีความเจริญอันดับต้นๆของโลก สถานที่ท่องเที่ยวของอังกฤษนั้นส่วนใหญ่จะเป็นปราสาท, ธรรมชาติ หรือสิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์ชาติอังกฤษ ซึ่งด้วยขนาดของประเทศที่ไม่ใหญ่มากทำให้ไปสถานที่ต่างๆได้ง่าย ไปดูกันเลยค่ะ...

 
1) สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)
         สโตนเฮนจ์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่ง Stonehenge เป็นหนึ่งสถานที่ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของโลก Stonehenge ถูกสร้างโดยวัฒนธรรมก่อนคริสตกาล โดยไม่มีการจดบันทึกใดๆเกี่ยวกับการสร้างสโตนเฮนจ์เลย หลักฐานชี้ว่าก้อนหินขนาดใหญ่เหล่านี้ ถูกสร้างประมาณราว 2,500 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจุดมุ่งหมายของผู้คิดและสร้างสร้างสโตนเฮนจ์นั้น คืออะไร แต่ผู้เชี่ยวชาญทางประวัติศาสตร์หลายคนกล่าวว่า ก้อนหินเหล่านี้ถูกสร้างมาเพื่อใช้ในพิธีกรรมบางอย่าง หรือทางศาสนาก็เป็นได้
 


 
 
2.) หอนาฬิกาบิกเบน
               

             หอนาฬิกาบิกเบนนับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงลอนดอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยงกรุงลอนดอนที่นิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งชื่อของหอนาฬิกาบิกเบนนั้น ไม่ได้หมายถึงแต่ตัวหอคอยเท่านั้น แต่ยังหมายถึง ระฆัง ขนาดยักษ์ หนักราว 16 ตัน ที่อยู่บนยอดหอคอยด้วย ระฆังนี้สร้างเพื่อเป็นเกียรติยศแก่เบนจามิน ฮอลล์ (Benjamin Hall) บารอนแห่งลาโนเวอร์ โดยจารึกชื่อของเขาไว้ที่ข้างระฆัง แต่บางแห่งกล่าวว่าชื่อระฆังนี้ตั้งจากชื่อนักมวยรุ่นเฮฟวี่เวตชื่อเบนจามิน เคานต์ (Benjamin Caunt) บางแห่งก็กล่าวว่าระฆังนี้ควรใช้ชื่อว่าวิกตอเรีย ซึ่งก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่า ชื่อนั้นมาจากใครกันแน่

หอนาฬิกาบิกเบนเป็นหอคอยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก ซึ่ง Big Ben กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนและประเทศอังกฤษ ซึ่งจะพบได้บ่อยๆจากในหนัง หรือจากสื่อต่างๆ
 

            ตู้โทรศัพท์สีแดงในอังกฤษถือกำเนิดขึ้นช่วงปี ค.ศ. 1920s ออกแบบโดย เซอร์ กิลไจล์ สก็อตต์ (Sir Giles Gilbert Scott) ด้วยสีสันโดดเด่นประกอบกับการออกแบบที่สวยงาม ทำให้เจ้าตู้โทรศัพท์นี้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของอังกฤษที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แม้ปัจจุบันคนทั่วไปแทบจะไม่ใช้บริการโทรศัพท์สาธารณะกัน แต่ตู้โทรศัพท์เหล่านี้ก็ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้ในหลายๆ เมือง 

 

3.) ลอนดอนอาย (London Eye)
 
          ลอนดอนอาย (London Eye) ที่รู้จักในชื่อ มิลเลเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร(443 ฟุต) สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากในประเทศอังกฤษ มีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี ส่วนบัตรข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 15 ปอนด์ต่อคน   
 

        ลอนดอน อาย ตั้งอยู่ ณ ที่ฝั่งสุดด้านตะวันตกของสวนจูบิลี่ บนริมฝั่งทางใต้ของแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ระหว่างสะพานเวสต์มินสเตอร์กับสะพานฮันเกอร์ฟอร์ด 
  
 
 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.